Phụ nữ và chất lượng cuộc sống

Xã hội ngày càng phát triển vai trò người phụ nữ ngày càng rõ nét với những đóng góp to lớn vào sự phát triển không ngừng của nhân loại.

Trong sụ phát triển đời sống của người phụ nữ từ lúc mới sinh ra và đến khi trưởng thành và lão hóa  .. phải trãi qua các giai đoạn: nhủ nhi, dậy thì, sinh sản, tiền mãn kinh và mãn kinh. Với từng giai đoạn phát triển, tâm sinh lý của phụ nữ cũng sẽ trải qua từng giai đoạn cảm xúc khác nhau. Đa số phụ nữ ,nếu không có sự chuẩn bị về tâm lý sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, chất lượng cuộc sống giảm sút, kéo theo sự chán nản và tiếp diễn là những chuổi ngày thiếu lạc quan, thất vọng và chán chường.

Với mong muốn mang đến cho chị em phụ nữ chất lượng cuộc sống tốt đẹn hơn, một sự chuẩn bị tâm lý cho một sự phát triển bình thường và chất lượng của đời sống phụ nữ .

Nhân kỷ niệm  Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, PKĐK Hoàng Khang thực hiện chương trình Chăm sóc sức khỏe phụ nữ qua các gói khám sức khỏe cho các Chị em thuộc đối tượng  sau:

  • Khám sức khỏe tiền hôn nhân dành cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.
  • Khám sức khỏe tiền mãn kinh cho các đối tượng phụ nữ trong độ tuổi từ 45 tuổi trở lên, với những vấn đề rối loạn kinh nguyệt, giai đoạn trước khi bước chính thức vào giai đoạn mãn kinh
  • Khám sức khỏe mãn kinh, dành cho các đối tượng phụ nữ đã mãn kinh, với những thay đổi nội tiết tố và sự lo âu khó chia sẽ.

Với từng đối tượng khác nhau, các gói khám sức khỏe mang ý nghĩa cũng khác nhau, cụ thể như sau:

  • Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân:

Giúp phụ nữ trước khi bước vào giai đoạn hôn nhân, chuẩn bị tốt chức năng làm vợ, làm mẹ . Khám sức khỏe và  thực hiện một số xét nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe sẽ  là cơ sở để bác sỉ tư vấn, đánh giá tình hình sức khỏe chung và khá năng mang thai của người phụ nữ trẻ trước khi thật sự bước vào cuộc sống hôn nhân . Khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng như giúp người phụ nữ trẻ có thể chuẩn bị sức khỏe tốt cho quá trình mang thai sắp tới, tạo những mầm non tốt cho xã hội, theo đúng nghĩa mẹ tròn con vuông.

  • Gói khám sc khỏe tiền mãn kinh

Khi bước vào giai đoạn chín mùi của cuộc sống, giai đoạn khoảng từ 45 tuổi trở lên, đa số phụ nữ sẽ rất khổ sở với sự thay đổi nội tiết tố nữ trong giai đoạn này.Hiểu và bước qua giai đoạn này là một bước ngoặt không hề đơn giản với người phụ nữ, vấn đề kinh nguyệt rối loạn, rong kinh, không có kinh, hoặc kinh nguyệt ra quá nhiều …là một vấn đề thưòng gặp trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Được khám, tầm soát và tư vấn với từng trường hợp cụ thể, cùng chia sẽ và gúp người phụ nữ an tâm đi qua giai đoạn khó khăn trong thời điểm này là vô cùng quan trọng và cần thiết.

  • Giai đoạn mãn kinh

Trãi qua những tháng ngày rối loạn kinh nguyệt và  khoản  một năm không có kinh , người phụ nữ bắt đầu thật sự bước vào giai đoạn mãn kinh .

Giai đoạn này lại có những rối loạn và những biến đổi tâm sinh lý của  phụ nũ tuổi mãn kinh, những cơn bừng bốc hỏa, sự xuống dốc của cơ thể, sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể,….là những vấn đề cần quan tâm của gia đình và xã hội.

Việc tầm soát sức khỏe định kỳ trong giai đoạn này góp phần quan trọng trong chất lượng cuộc sống của người phụ nữ khi vào giai đoạn mãn kinh giúp người phụ nữ hiểu cơ thể mình, tự tin và yêu gia đình, yêu cuộc sống hơn.

Chia sẽ và giúp phụ nữ bước qua từng giai đoạn thay đổi đời sống tâm sinh lý của người phụ nữ, là mục đích cao cả, là món quà mà Phòng Khám Đa Khoa Hoàng Khang mong muốn mang đến cho chị em phụ nữ trong mùa 8/3 năm nay.